Hướng dẫn cách vẽ tranh tĩnh vật lớp 6 cho các em học sinh

Theo Ths Kts Nguyên Ngô Thanh Phong – Giám Đốc Trung Tâm ArcLine:Cách vẽ tranh tĩnh vật lớp 6 là một hoạt động sáng tạo và thú vị giúp các em học sinh lớp  phát triển tư duy và khả năng nghệ thuật của mình”. Tranh tĩnh vật đòi hỏi sự chính xác trong cách vẽ và tô màu, cũng như sự quan sát tỉ mỉ. Hãy cùng Giám đốc trung tâm ArcLine hướng dẫn các em cách vẽ tranh tĩnh vật bằng bút chì và tô màu một cách đơn giản và dễ hiểu.

Các bước chuẩn bị để thực thiện cách vẽ tranh tĩnh vật lớp 6

Chuẩn bị vật liệu

Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị các vật liệu cần thiết như giấy vẽ, bút chì (có thể dùng bút chì mềm để dễ dàng tạo độ tối đa), cục gôm, bảng màu hoặc bút màu tùy ý. Hãy chắc chắn rằng giấy vẽ đủ dày để tránh bị nhòe màu khi tô.

Chọn đối tượng và phác thảo

Hãy chọn một đối tượng tĩnh vật đơn giản và dễ vẽ như một quả táo, bông hoa hoặc bút chì. Trước khi bắt đầu vẽ, hãy phác thảo nhỏ đối tượng lên giấy để xác định tỷ lệ và vị trí của nó. Điều này giúp các em có một khung bức tranh chính xác và hạn chế sai sót khi vẽ chính thức.

Vẽ dưới dạng lược bỏ

Bắt đầu vẽ dưới dạng lược bỏ để xác định hình dạng và kích thước chính xác của đối tượng. Hãy chú ý đến các đường cong, chi tiết và đối xứng. Dưới dạng lược bỏ, hãy sử dụng những nét vẽ nhẹ nhàng để dễ dàng chỉnh sửa khi cần thiết.

Vẽ chính thức

Khi đã hoàn thiện phác thảo, hãy bắt đầu vẽ chính thức bằng bút chì. Điều này giúp các em làm nổi bật các chi tiết và cấu trúc của đối tượng. Hãy cẩn thận và kiên nhẫn vẽ từng chi tiết một để tạo ra bức tranh đẹp và chân thực.

cách vẽ tranh tĩnh vật lớp 6

Tô màu

Sau khi hoàn thành vẽ chính thức, hãy sử dụng bảng màu hoặc bút màu để tô màu cho bức tranh. Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với đối tượng và tạo sự cân đối trong bức tranh. Hãy tô màu một cách chắc chắn và chính xác để bức tranh trở nên sống động và hấp dẫn.

Tạo bóng và điểm sáng

Thêm các bóng và điểm sáng vào bức tranh để tạo sự chiều sâu và hiệu ứng thị giác. Hãy quan sát nguồn sáng và xác định các vị trí bóng và điểm sáng trên đối tượng. Tô màu bóng một cách nhẹ nhàng và chính xác để tạo hiệu ứng thật tự nhiên.

Hoàn thiện

Cuối cùng, hãy kiểm tra lại bức tranh và hoàn thiện các chi tiết cuối cùng. Xem xét xem có cần chỉnh sửa hoặc bổ sung thêm màu sắc nào để làm cho bức tranh trở nên hoàn hảo hơn.

Vẽ tranh tĩnh vật là một hoạt động nghệ thuật thú vị và bổ ích cho các em học sinh lớp 6. Bằng cách tuân thủ các bước hướng dẫn trên, các em có thể tạo ra những bức tranh đẹp và độc đáo một cách dễ dàng. Hãy thử sức và không ngừng luyện tập để nâng cao tư duy sáng tạo và kỹ năng vẽ tranh của mình. Chúc các em thành công và tận hưởng niềm vui khi sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật riêng của mình!

cách vẽ tranh tĩnh vật lớp 6

Xem Thêm: Hướng dẫn các bước vẽ tranh tĩnh vật lớp 6

HỌC VẼ TRANH TĨNH VẬT CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRUNG TÂM ARCLINE

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẠI HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY