Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2023

Hướng dẫn cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2023

Điểm tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) là một yếu tố quan trọng, quyết định việc học sinh có thể tốt nghiệp hay không.

Điểm này cũng được sử dụng để xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Dưới đây là hướng dẫn cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2023:

Xác định điểm từng môn thi THPT:

Đầu tiên, bạn cần xác định điểm số mà bạn đã đạt được trong từng môn thi. Điểm số này sẽ được công bố sau khi kết thúc kỳ thi.

Tính điểm trung bình THPT

:

Điểm trung bình của bạn sẽ được tính bằng cách lấy tổng điểm của tất cả các môn thi và chia cho số môn thi. Ví dụ, nếu bạn thi 3 môn và đạt được 7 điểm, 8 điểm và 9 điểm, thì điểm trung bình của bạn sẽ là (7+8+9)/3 = 8.

Quy đổi điểm khuyến khích:

Nếu bạn có điểm khuyến khích, điểm này sẽ được quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, bạn cần tham khảo quy định về cách quy đổi điểm khuyến khích thi THPT năm 2023.

Cách Tính điểm tốt nghiệp THPT:

Điểm tốt nghiệp của bạn sẽ được tính bằng cách cộng điểm trung bình với điểm khuyến khích (nếu có).

Ví dụ, nếu điểm trung bình của bạn là 8 và bạn có 1 điểm khuyến khích, thì điểm tốt nghiệp của bạn sẽ là 8 + 1 = 9.

Kiểm tra điểm đỗ tốt nghiệp THPT:

Sau cùng, bạn cần kiểm tra xem điểm tốt nghiệp của bạn có đủ để đỗ tốt nghiệp hay không.

Điểm đỗ tốt nghiệp sẽ được quy định cụ thể trong từng năm và bạn cần tham khảo thông tin này từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: Bên cạnh cách tính điểm thủ công, hiện nay cũng có nhiều công cụ online giúp bạn tính điểm tốt nghiệp một cách dễ dàng và chính xác

Chúc các bạn sẽ có được kết quả mong muốn!

Sau khi tốt nghiệp THPT 203, các bạn sẽ làm gì?

Thân gửi các bạn học sinh,

Trước hết, xin chúc mừng tất cả các bạn đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023 với những thành tích tốt.

Đây là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi người, một chặng đường học tập đầy gian khổ nhưng cũng không kém phần thú vị đã khép lại. Những nỗ lực, sự kiên trì và quyết tâm của các bạn đã được đền đáp xứng đáng.

Với thành tích tốt trong kỳ thi, các bạn đã mở ra cho mình nhiều cánh cửa mới. Dù bạn chọn con đường nào đi nữa, hãy nhớ rằng hành trình học tập chưa bao giờ dừng lại. Dưới đây là một số bước tiếp theo mà các bạn có thể cân nhắc sau khi tốt nghiệp THPT:

Đại học, Cao đẳng:

Nếu bạn đã đạt được điểm số đủ để vào trường Đại học hoặc Cao đẳng mà bạn mong muốn, hãy chuẩn bị tâm lý và vật chất để bắt đầu cuộc sống sinh viên mới.

Xem thêm: Những Trung tâm đào tạo Thiết kế nội thất lâu đời và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Học nghề:

Nếu bạn không muốn tiếp tục con đường học thuật, việc học một nghề là một lựa chọn tốt. Có nhiều trường nghề, trung tâm đào tạo chất lượng cao giúp bạn trang bị kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp.

học trang trí nội thất

Du học:

Nếu bạn có điều kiện và mong muốn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, du học là một lựa chọn thú vị. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi, trải nghiệm văn hóa mới và phát triển kỹ năng sống độc lập.

Khởi nghiệp:

Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh hoặc dự án sáng tạo, bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp. Đây là con đường đầy thách thức nhưng cũng rất thú vị và đầy hứa hẹn.

sản xuất video marketing

Cuối cùng, dù bạn chọn con đường nào, hãy nhớ rằng quan trọng nhất là bạn phải đam mê và hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Chúc các bạn thành công trên con đường mới và luôn giữ vững niềm tin, khát khao học hỏi để tiếp tục phát triển bản thân.

Nếu đại học, cao đẳng không phải là con đường duy nhất. Bạn hãy khám Phá Con Đường Mới: Khoá Học Thiết Kế Đồ Họa và Nội Thất tại Trung Tâm ArcLine

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời động viên tới tất cả các bạn, dù kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023 có thể không như mong đợi. Hãy nhớ rằng, thành công không chỉ đến từ việc theo học Đại học hay Cao đẳng. Thành công thực sự đến từ việc bạn tìm ra con đường phù hợp với niềm đam mê và khả năng của mình.

Nếu bạn có niềm đam mê với lĩnh vực thiết kế, đặc biệt là thiết kế đồ họatrang trí nội thất, tôi muốn giới thiệu với các bạn khoá học tại Trung Tâm ArcLine. Đây là một trung tâm giáo dục uy tín, chuyên đào tạo về thiết kế đồ họa và nội thất.

Khoá học tại ArcLine không yêu cầu bạn phải có kiến thức sẵn có về thiết kế. Mọi kiến thức cần thiết sẽ được đào tạo trong khoá học, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được học từ những giảng viên giàu kinh nghiệm, đam mê và tận tâm trong công việc giảng dạy.

Hơn nữa, sau khi hoàn thành khoá học, Trung Tâm ArcLine còn hỗ trợ việc làm cho học viên, giúp bạn có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty thiết kế hàng đầu. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm.

Đừng để kết quả thi tốt nghiệp THPT làm mất đi niềm tin và khát khao học hỏi của bạn. Hãy xem đó như một cơ hội để tìm hiểu về bản thân, khám phá niềm đam mê và bắt đầu con đường mới. Hãy tin rằng, với sự cố gắng và quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể thành công trên con đường mình chọn.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc trên hành trình mới.

Thân ái!

Ths Kts Nguyễn Ngô Thanh Phong – Giám đốc Học Viện ArcLine Academy

ArcLine Education – Nơi Đam Mê Gặp Gỡ Sự Đổi Mới!

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn tại Học viện ArcLine Academy

Cơ sở 2: 418 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Phú Nhuận, TPHCM (Ngã 4 Phú Nhuận)

Cơ sở 3: 98 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Q. 1 (Đối diện nhà C.Sĩ Ngọc Sơn)

Cơ sở 4: L30-09, Đường số 43, Khu Dân cư Stella Megacity, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ