Hướng dẫn các bước vẽ tranh tĩnh vật lớp 6

Theo Ths Kts Nguyên Ngô Thanh Phong – Giám Đốc Trung Tâm ArcLine: “Vẽ tranh tĩnh vật là một hoạt động thú vị và sáng tạo giúp phát triển tư duy nghệ thuật và khả năng quan sát cho học sinh lớp 6″. Tranh tĩnh vật không chỉ giúp tăng cường khả năng vẽ mà còn giúp học sinh truyền tải cảm xúc và ý nghĩa thông qua nghệ thuật. Hãy cùng Giám đốc Trung Tâm ArcLine hướng dẫn bạn các bước vẽ tranh tĩnh vật dễ dàng và tiến bộ cho học sinh lớp 6.

Các bước chuẩn bị để vẽ tranh tĩnh vật lớp 6

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Trước khi bắt đầu vẽ, hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Bạn sẽ cần giấy vẽ chất lượng, bút chì mềm và cứng, bút chì màu, bảng nhám và cục gôm. Đảm bảo bạn đã chọn một chỗ ngồi thoải mái và có đủ ánh sáng để dễ dàng quan sát và vẽ.

tranh tĩnh vật lớp 6

Chọn đối tượng và tư thế

Học sinh lớp 6 có thể chọn một đối tượng tĩnh vật yêu thích, chẳng hạn như một quả trứng, một chiếc ly, hoa, quả táo, hay bất kỳ đối tượng nào có hình dạng và chi tiết phong phú. Sau đó, hãy chọn một góc nhìn và tư thế thích hợp để vẽ đối tượng đó trên giấy vẽ.

Bắt đầu từ những nét cơ bản

Khi bắt đầu vẽ, học sinh nên tập trung vào những nét cơ bản để xác định hình dạng tổng thể của đối tượng. Bắt đầu từ những đường thẳng và đường cong cơ bản, sau đó kết hợp chúng để hình thành hình dạng của đối tượng. Điều này giúp xây dựng cơ sở cho các bước vẽ sau này.

tranh tĩnh vật lớp 6

Thêm chi tiết và bóng đổ

Tiếp theo, học sinh nên tập trung vào việc thêm chi tiết và bóng đổ vào tranh. Sử dụng bút chì mềm để tạo bóng và chì cứng hơn để tạo ra các đường nét sắc nét. Hãy chú ý đến các chi tiết nhỏ như nét mắt, các đường kẻ, các đốm màu, giữa bóng và sáng để tạo ra tranh thật sự sống động và chi tiết.

Tập trung vào sự cân đối

Trong quá trình vẽ, học sinh nên tập trung vào sự cân đối và đối xứng của tranh. Đảm bảo các phần tử trong tranh được sắp xếp hài hòa và không bị méo mó. Sử dụng bảng nhám để làm mờ các nét vẽ không cần thiết hoặc chỉnh sửa để tạo sự cân đối và độ thẩm mỹ cho tác phẩm.

tranh tĩnh vật lớp 6

Hoàn thiện tranh và thể hiện ý nghĩa

Cuối cùng, học sinh nên hoàn thiện tranh bằng cách kiểm tra và chỉnh sửa các chi tiết cuối cùng. Dùng bút chì màu để tạo màu sắc cho tranh (nếu cần thiết) và thể hiện ý nghĩa của tác phẩm thông qua sự tự do sáng tạo.

Vẽ tranh tĩnh vật là một hoạt động tuyệt vời giúp học sinh lớp 6 phát triển tư duy nghệ thuật và kỹ năng quan sát. Bằng cách tập trung vào các bước vẽ cơ bản và chú trọng đến chi tiết, học sinh sẽ có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thú vị. Hãy trải nghiệm vui vẻ và không ngừng khám phá thế giới nghệ thuật trong quá trình học tập!

Xem Thêm: Hướng dẫn vẽ tranh tĩnh vật cho người mới bắt đầu

HỌC VẼ TRANH TĨNH VẬT CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRUNG TÂM ARCLINE

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẠI HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY

Địa chỉ ghi danh & học tại Học viện ArcLine Academy