Hướng dẫn các bước vẽ cây bằng màu nước cho học sinh

Vẽ cây bằng màu nước là một trong những hoạt động thú vị và truyền cảm hứng cho học sinh. Với các kỹ thuật đơn giản, bạn có thể tạo ra một bức tranh cây đẹp mắt và sống động với màu sắc tươi sáng và mềm mại. Hãy cùng với Giảng Viên trung tâm ArcLine cung cấp cho bạn một hướng dẫn cơ bản để vẽ cây bằng màu nước cho học sinh.

Các bươc chuẩn bị để vẽ cây bằng màu nước

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt đầu vẽ, bạn cần chuẩn bị dụng cụ bao gồm giấy vẽ, bút chì, bút lông, màu nước và bàn vẽ. Bạn cũng có thể chuẩn bị một bức tranh mẫu để tham khảo hoặc đến một khu vực ngoài trời để quan sát và vẽ lại cây.

Vẽ hình dạng chính của cây

Để vẽ cây bằng màu nước, bạn cần bắt đầu vẽ hình dạng chính của cây. Đối với cây lá kim, bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một hình tam giác tù đại diện cho thân cây và sau đó vẽ các đường thẳng và các đường cong để tạo ra các chi tiết của cây như các cành, lá và tán cây. Nếu bạn muốn vẽ một cây lá rộng, hãy vẽ hình dạng của tán cây trước và sau đó vẽ các cành, lá và thân cây.

Tô màu cho cây

Sau khi đã hoàn thành hình dạng chính của cây, hãy tô màu để tạo ra một bức tranh đẹp mắt và sống động. Bạn nên chọn các màu sáng và tươi để tô màu cho các chi tiết của cây, chẳng hạn như lá, cành và tán cây. Hãy sử dụng màu nước để tô màu cho các bộ phận lớn của cây và sử dụng bút lông để tạo ra các chi tiết nhỏ hơn.

vẽ cây bằng màu nước

Tạo bóng và sắc thái cho cây

Để tạo ra một bức tranh cây bằng màu nước tuyệt đẹp, bạn cần tạo ra sắc thái và bóng phản chiếu cho các chi tiết của cây. Sử dụng các màu sáng và tối để tạo ra sự phong phú và đa dạng cho bức tranh. Hãy tạo bóng phản chiếu bằng cách sử dụng màu nước và tạo sự chuyển động cho bức tranh bằng cách tô màu cho các bộ phận của cây theo hướng từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới.

Theo Ths Kts Nguyên Ngô Thanh Phong – Giám Đốc Trung Tâm Arcline: “Vẽ cây bằng màu nước là một hoạt động thú vị và truyền cảm hứng cho học sinh. Bằng cách chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vẽ hình dạng chính của cây, tô màu, tạo bóng và sắc thái, bạn có thể tạo ra một bức tranh cây đẹp mắt và sống động”. Hãy khám phá thêm các kỹ thuật và cách vẽ khác nhau để phát triển kỹ năng vẽ tranh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các tài liệu học tập và tham khảo các bức tranh mẫu để cải thiện kỹ năng vẽ của mình. Chúc bạn thành công và cảm nhận được niềm vui từ việc vẽ tranh!

vẽ cây bằng màu nước

Xem Thêm: Hướng dẫn vẽ tranh bằng màu nước dành cho người mới

HỌC VẼ TRANH MÀU NƯỚC CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRUNG TÂM ARCLINE

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU