Hướng dẫn vẽ tranh màu nước phong cảnh cho các em học sinh

Vẽ màu nước phong cảnh là một hoạt động nghệ thuật tuyệt vời cho các em học sinh. Không chỉ giúp các em thể hiện sự sáng tạo của mình mà còn giúp thư giãn và thúc đẩy sự phát triển tư duy. Tranh màu nước phong cảnh còn có khả năng tái tạo một cảnh đẹp tự nhiên với những tông màu tươi sáng và mềm mại. Hãy cùng với Giảng Viên trung tâm ArcLine  tìm hiểu cách vẽ tranh bằng một số bước đơn giản….

Các bước chuẩn bị vẽ tranh phong cảnh màu nước

Chuẩn bị dụng cụ:

Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị các dụng cụ vẽ cần thiết. Bạn sẽ cần:

 

Giấy vẽ chuyên dụng cho bức tranh màu nước phong cảnh:

Bút chì mềm để vẽ phác thảo.

Bộ màu nước chất lượng tốt.

Bộ cọ vẽ màu nước có độ dài và độ rộng khác nhau.

Nước để làm ướt bàn chải và hoà màu.

Gạch màu để làm hiệu ứng đặc biệt (tuỳ chọn).

Chọn một chủ đề phong cảnh mà bạn muốn vẽ. Có thể là bãi biển, núi non, sông suối, hoặc bất kỳ cảnh đẹp tự nhiên nào khác. Sau đó, tìm hiểu về chủ đề đó qua ảnh, tranh, hoặc video để hiểu rõ hơn về các chi tiết và màu sắc trong phong cảnh đó.

 

Vẽ phác thảo:

Sử dụng bút chì mềm, hãy vẽ phác thảo ban đầu trên giấy vẽ. Tập trung vào việc xác định các yếu tố chính của bức tranh màu nước phong cảnh như đường cong, hình dạng, và vị trí của các yếu tố. Đây chỉ là một bản phác thảo nhanh, vì vậy không cần quá chi tiết.

 

Sử dụng màu nước:

Đầu tiên, hãy làm ướt bàn chải trong nước và sau đó lấy màu từ bảng màu nước. Hãy thử nghiệm màu trên một giấy thử trước khi áp dụng lên tranh để đảm bảo bạn có sự pha trộn và tông màu mong muốn. Bắt đầu với các lớp màu nhạt và dần dần thêm màu sắc tối và chi tiết hơn. Hãy để các màu pha trộn và lan tỏa tự nhiên trên giấy để tạo cảm giác sống động và tươi mới.

 

Tạo hiệu ứng và hoàn thiện:

Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng đặc biệt, bạn có thể sử dụng gạch màu để làm việc này. Gạch màu có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng, bóng, hay đặc trưng của các yếu tố trong tranh. Hãy thử nghiệm và tìm ra cách tốt nhất để sử dụng gạch màu để tạo nên cảnh quan sống động.

 

Vẽ tranh màu nước phong cảnh đơn giản là một hoạt động sáng tạo và thú vị cho các em học sinh. Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu các bước cơ bản để vẽ. Hãy thực hành và phát triển kỹ năng của mình thông qua việc vẽ tranh. Nhớ rằng, mỗi tác phẩm nghệ thuật của bạn là độc đáo và thể hiện cá nhân bạn. Hãy thể hiện sự sáng tạo và tận hưởng quá trình sáng tạo tranh của mình!

tranh màu nước phong cảnh

Xem Thêm: Vẽ Tranh Phong Cảnh Bằng Màu Nước

 

HỌC VẼ TRANH MÀU NƯỚC CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRUNG TÂM ARCLINE

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẠI HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY

Địa chỉ ghi danh & học tại Học viện ArcLine Academy

Trụ sở chính: 32/19 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM (Nhà Thờ Nghĩa Hòa – Khu Bắc Hải)

Trụ sở Miền Tây: L30-09 Đ Số 43, KDC Stella MegaCity, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Hotline: 0988 363 967

Email: hocvienarclineacademy@mail.com

Comments are closed.