Hướng dẫn các bước vẽ tranh tĩnh vật lớp 7

Bắt đầu từ việc vẽ tranh tĩnh vật là một cách tuyệt vời để phát triển khả năng sáng tạo và truyền cảm hứng cho học sinh lớp 7. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước cơ bản để bạn có thể vẽ tranh tĩnh vật một cách dễ dàng và thú vị.

Các bước để vẽ tranh tĩnh vật lớp 7

Chuẩn bị vật liệu

Đầu tiên, hãy chuẩn bị vật liệu cần thiết để vẽ tranh. Bạn sẽ cần một tờ giấy vẽ, bút chì, gôm tẩy và bảng màu nước hoặc bảng màu sáp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại bút màu hoặc bút nước tùy theo sở thích và tài năng của mình.

Lựa chọn đối tượng và sắp xếp

Chọn một đối tượng tĩnh đơn giản để vẽ, ví dụ như một quả táo, một chiếc ly hoặc một bông hoa. Sắp xếp đối tượng theo cách mà bạn muốn và đặt nó trên một bề mặt phẳng và đồng đều để dễ vẽ.

Xác định tỷ lệ và viền

Trước khi bắt đầu vẽ, hãy xác định tỷ lệ của đối tượng trên tờ giấy vẽ. Vẽ một hình dạng vuông hoặc hình chữ nhật xung quanh đối tượng để giúp bạn hình dung và bố trí các chi tiết một cách chính xác.

Vẽ phác thảo ban đầu

Sử dụng bút chì, hãy vẽ một phác thảo ban đầu của đối tượng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ các đường cơ bản và hình dạng chính, sau đó tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn. Đừng quá lo lắng về sự hoàn hảo ở giai đoạn này, chỉ cần tập trung vào việc tái hiện hình dạng chính của đối tượng.

Xóa những đường không cần thiết

Sử dụng gôm tẩy để xóa những đường phác thảo không cần thiết. Điều này sẽ giúp làm sạch tranh và tạo nền cho việc tạo ra các chi tiết chính xác hơn.

Tạo chi tiết và bóng đổ

Tiếp theo, sử dụng bút chì hoặc bút màu để tạo ra các chi tiết và bóng đổ trên tranh. Tạo ánh sáng và bóng đổ bằng cách sử dụng các nét vẽ khác nhau và áp dụng các mức độ tối sáng khác nhau.

Tô màu và sử dụng bóng đổ

Nếu bạn muốn tô màu tranh của mình, hãy sử dụng bảng màu nước hoặc bảng màu sáp để tạo ra màu sắc sống động và hấp dẫn. Hãy chú ý đến sự phối hợp màu sắc và tạo ánh sáng và bóng đổ cho đối tượng để tạo chiều sâu và hiệu ứng 3D.

Kiểm tra và hoàn thiện

Cuối cùng, kiểm tra lại tranh của bạn và thực hiện các điều chỉnh cuối cùng. Đảm bảo rằng mọi chi tiết được hoàn thiện và tranh thể hiện đúng ý đồ của bạn.

Theo Ths Kts Nguyên Ngô Thanh Phong – Giám Đốc Trung Tâm ArcLine: “Vẽ tranh tĩnh vật là một hoạt động sáng tạo tuyệt vời để phát triển khả năng nghệ thuật và truyền cảm hứng cho học sinh lớp 7″. Bằng cách tuân thủ các bước hướng dẫn trên, bạn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sáng tạo. Hãy thử áp dụng những kỹ thuật này và khám phá tiềm năng nghệ thuật của bạn. Chúc bạn thành công!

vẽ tranh tĩnh vật lớp 7

Xem Thêm: Hướng dẫn học vẽ tranh tĩnh vật cơ bản cho bạn

HỌC VẼ TRANH TĨNH VẬT CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRUNG TÂM ARCLINE

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU