Hướng dẫn các bước vẽ tranh tĩnh vật lớp 4 cho học sinh cấp 1

Theo Ths Kts Nguyên Ngô Thanh Phong – Giám Đốc Trung Tâm ArcLine: Một trong những hoạt động nghệ thuật thú vị mà học sinh lớp 4 có thể thực hiện là vẽ tranh tĩnh vật. Điều này không chỉ giúp phát triển khả năng sáng tạo và mỹ thuật của trẻ, mà còn khuyến khích khả năng quan sát và tăng cường sự tập trung. Hãy cùng Giám đốc trung tâm ArcLine hướng dẫn chi tiết về các bước để vẽ tranh tĩnh vật cho học sinh lớp 4.

Các bước chuẩn bị vẽ tranh tĩnh vật lớp 4

Chuẩn bị vật phẩm và dụng cụ vẽ

Trước khi bắt đầu vẽ , hãy chuẩn bị một vật phẩm để vẽ như một quả táo, một bông hoa hoặc một chiếc chai. Bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ vẽ bao gồm bút chì, giấy vẽ, bảng màu, và một tấm gương nhỏ.

Chọn góc nhìn và định hình hình dạng cơ bản

Hãy chọn một góc nhìn cho tranh của bạn. Bạn có thể chọn góc nhìn trực diện hoặc góc nhìn chéo tùy ý. Bắt đầu bằng cách vẽ một hình dạng cơ bản của vật phẩm trên giấy. Sử dụng các đường cơ bản như đường thẳng, đường cong và hình tròn để xác định hình dạng tổng quan của vật phẩm.

tranh tĩnh vật lớp 4

Xác định chi tiết và bóng đổ

Sau khi đã có hình dạng cơ bản, hãy tìm hiểu các chi tiết của vật phẩm. Quan sát một cách cẩn thận các chi tiết như đường viền, vạch nét hoặc màu sắc đặc trưng. Sử dụng bút chì để vẽ các chi tiết này trên giấy. Hãy nhớ đảm bảo rằng các tỷ lệ và các chi tiết được vẽ đúng với vật thật.

Ngoài ra, hãy xác định các bóng đổ trên vật phẩm. Sử dụng tấm gương nhỏ để quan sát và tái hiện bóng đổ một cách chính xác trên tranh của bạn.

Tạo sự sâu và bổ sung màu sắc

Để tạo sự sâu cho tranh, hãy sử dụng kỹ thuật vẽ ánh sáng và bóng tối. Vẽ các bóng đổ và các khu vực bóng để tạo ra cảm giác chiều sâu và sự thể hiện của vật phẩm.

Sau đó, sử dụng bảng màu để bổ sung màu sắc vào tranh của bạn. Hãy chọn màu sắc phù hợp với vật phẩm thật và tạo ra một bức tranh sống động.

tranh tĩnh vật lớp 4

Kỹ thuật hoàn thiện và tạo nền

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành các chi tiết và màu sắc chính, hãy kiểm tra lại và chỉnh sửa tranh của bạn. Xoá các đường còn thừa và làm sạch bức tranh.

Để tạo nền cho bức tranh, hãy sử dụng các kỹ thuật vẽ nền như sử dụng màu phủ hoặc tạo hiệu ứng nền bằng cách sử dụng các đường vẽ hoặc màu sắc khác.

Với hướng dẫn trên, học sinh lớp 4 sẽ có thể tự tin thực hiện việc vẽ tranh tĩnh vật. Bằng cách thực hiện các bước từ chuẩn bị vật phẩm và dụng cụ vẽ cho đến việc tạo sự sâu và bổ sung màu sắc, họ có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thú vị của riêng mình. Hãy khám phá và phát triển tài năng nghệ thuật của bạn!

Xem Thêm: Hướng dẫn vẽ tranh tĩnh vật màu lớp 6

HỌC VẼ TRANH TĨNH VẬT CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRUNG TÂM ARCLINE

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Địa chỉ ghi danh & học tại Học viện ArcLine Academy