Các bước học vẽ anime cho người mới bắt đầu

Vẽ anime là một hoạt động sáng tạo và thú vị mà rất nhiều người yêu thích. Dù bạn là một người mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm trong việc vẽ, dưới đây là một số bước hướng dẫn để bạn học vẽ anime cho người mới bắt đầu.

Nắm bắt tỷ lệ cơ bản trong học vẽ anime cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, việc nắm bắt tỷ lệ cơ bản trong anime là một yếu tố quan trọng. Điều này giúp bạn xác định các phần của khuôn mặt, cơ thể và đồ vật trong bức tranh anime của mình. Dưới đây là một số bước để bạn làm điều này:

Khung hình: Bắt đầu bằng cách vẽ một khung hình chính xác để xác định không gian làm việc của bạn.

Kích thước và tỷ lệ: Xác định tỷ lệ và kích thước của nhân vật anime của bạn trong khung hình. Nhớ rằng các nhân vật anime thường có đầu to và thân nhỏ hơn so với người thật.

Khuôn mặt: Vẽ hình tròn để biểu thị đầu của nhân vật, và sau đó chia nó thành các phần bằng những đường chỉ dẫn. Điều này giúp bạn xác định vị trí các đặc điểm như mắt, mũi, miệng và tai.

học vẽ anime cho người mới bắt đầu

Cơ thể: Vẽ hình dạng cơ bản của cơ thể anime. Lưu ý rằng cơ thể thường được vẽ theo tỷ lệ, với đầu, ngực và chân được vẽ dài hơn so với hình dạng thực tế.

Tạo nét chấm chong cách đặc trưng của anime

Khi bạn đã nắm bắt tỷ lệ cơ bản trong anime, bạn có thể tiến xa hơn và tạo nét chấm phong cách đặc trưng của anime vào bức tranh của mình. Dưới đây là một số bước để bạn làm điều này:

Mắt anime: Mắt là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của anime. Hãy tập trung vào vẽ mắt anime đơn giản nhưng đẹp. Sử dụng những đường cong mềm mại và nét mực đậm để tạo nên hiệu ứng nét chấm của anime.

Tóc anime: Tóc trong anime thường có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Hãy chọn một kiểu tóc phù hợp cho nhân vật của bạn và tạo ra các đường nét đặc trưng cho tóc, sử dụng nét mực đậm và các chi tiết nhỏ để tạo sự chân thực và sự sống động.

Nét chấm: Một trong những đặc điểm độc đáo của anime là việc sử dụng nét chấm để tạo ra các chi tiết nhỏ và tạo độ sắc nét cho bức tranh. Hãy thử sử dụng nét chấm để tạo điểm nhấn cho mắt, tóc, quần áo và các chi tiết khác trong bức tranh của bạn.

Tự thực hành và tra cứu

Cuối cùng, không có gì thay thế cho việc thực hành và tự nghiên cứu. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tiếp tục cải thiện kỹ năng học vẽ anime cho người mới bắt đầu của mình:

Vẽ hàng ngày: Thực hành vẽ anime hàng ngày để cải thiện kỹ năng của mình. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để vẽ và thử các kỹ thuật mới.

Tra cứu và học từ các nguồn tham khảo: Tra cứu và học từ sách, tạp chí và tài liệu trực tuyến về anime. Hiểu sâu hơn về các phong cách và kỹ thuật vẽ anime sẽ giúp bạn phát triển nhanh chóng.

Tham gia cộng đồng nghệ sĩ: Tham gia các cộng đồng nghệ sĩ anime trực tuyến hoặc offline để chia sẻ và học hỏi từ những người có cùng sở thích. Họ có thể cung cấp phản hồi và lời khuyên giúp bạn tiến bộ.

Theo Ths Kts Nguyên Ngô Thanh Phong – Giám Đốc Trung Tâm ArcLine: “Với hướng dẫn chi tiết trên, bạn đã có các bước cơ bản để học vẽ anime cho người mới bắt đầu. Hãy nhớ rằng việc thực hành hàng ngày và kiên nhẫn là chìa khóa để nâng cao kỹ năng của bạn”. Hãy khám phá và phát triển phong cách riêng của bạn trong quá trình học và đừng ngần ngại thể hiện sự sáng tạo của mình. Chúc bạn thành công trong hành trình trở thành một nghệ sĩ anime tài năng!

học vẽ anime cho người mới bắt đầu

Xem Thêm: Hướng dẫn vẽ tranh màu nước cho các sinh viên học sinh

HỌC VẼ TRANH ANIME CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRUNG TÂM ARCLINE

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU