Hướng dẫn các bước vẽ lọ hoa và quả đơn giản

Vẽ lọ hoa và quả là một trong những hoạt động nghệ thuật đơn giản nhưng thú vị, giúp bạn tạo ra những tác phẩm tuyệt đẹp và sáng tạo. Dù bạn là một người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm vẽ, bài hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tạo ra một bức tranh lọ hoa và quả đẹp mắt chỉ với những nét vẽ cơ bản. Hãy chuẩn bị bút chì, giấy và tinh thần sáng tạo để bắt đầu hành trình nghệ thuật của bạn!

Các bước chuẩn bị để vẽ lo hoa và quả đơn giản

  vẽ lọ hoa và quả đơn giản 1

Xem thêm: 

 

Tạo nền và phác thảo vẽ lọ hoa và quả đơn giản: 

Bắt đầu bằng cách tạo nền cho bức tranh. Bạn có thể chọn màu nền như màu xanh lá cây để biểu thị cỏ hoặc màu xám cho bề mặt của lọ hoa. Tiếp theo, hãy phác thảo các hình dạng chính của lọ hoa và quả trên bức tranh. Với lọ hoa, bạn có thể vẽ một hình tròn hoặc oval nhỏ làm phần đáy của lọ và sau đó vẽ hai đường thẳng lên trên để tạo thành thành phần trong của lọ.

 

Vẽ lọ hoa cho tranh vẽ lọ hoa và quả đơn giản

Để vẽ lọ hoa, hãy bắt đầu từ phần đáy mà bạn đã phác thảo ở bước trước. Kéo đường cong từ hai bên của đáy lên để tạo thành hình dạng hình chữ U hoặc S, tùy thuộc vào kiểu lọ bạn muốn vẽ. Thêm các chi tiết như nút chai hoặc hoa văn trang trí để tăng tính chân thực cho lọ hoa của bạn.

vẽ lọ hoa và quả đơn giản 2

 Tạo quả cho tranh vẽ lọ hoa và quả đơn giản

Quả có thể là một táo, một lựu, hoặc bất kỳ loại quả nào mà bạn muốn thêm vào bức tranh tĩnh vật lọ hoa và quả. Sử dụng hình tròn hoặc oval nhỏ để tạo hình dạng cơ bản của quả và sau đó thêm các đường thẳng ngắn hoặc đốm để tạo các chi tiết như gai hoặc vỏ của quả.

 

Vẽ hoa:

Tùy chỉnh lọ hoa của bạn với một bó hoa đơn giản. Vẽ các bông hoa bằng cách sử dụng những đường cong và hình dạng đơn giản như hình tròn hoặc hình chữ U. Bạn có thể vẽ hoa nở hoặc hoa còn chưa nở, tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

 

Tô màu và hoàn thiện:

Vẽ lọ hoa và quả đơn giản khi hoàn thành các nét vẽ chính, hãy tiến hành tô màu cho bức tranh của bạn. Sử dụng các màu sắc tươi sáng để làm cho lọ hoa và quả trở nên sinh động. Hãy chọn màu phù hợp với ánh sáng và bóng đổ để tạo sự chiều sâu cho bức tranh tĩnh vật màu. Hãy để tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn tỏa sáng khi tô màu bức tranh.

 

Theo Ths Kts Nguyên Ngô Thanh Phong – Giám Đốc Trung tâm ArcLine: Với những bước hướng dẫn đơn giản trên đây, bạn đã tạo ra một bức tranh lọ hoa và quả tuyệt đẹp mà bạn tự mình sáng tạo. Hãy tận hưởng quá trình vẽ và thể hiện tài năng nghệ thuật của bạn. Đừng quên chia sẻ tác phẩm của mình với bạn bè và gia đình, và nếu bạn muốn, đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội để trao đổi ý kiến và truyền cảm hứng cho những người khác tham gia vào cuộc hành trình nghệ thuật này cùng bạn!

vẽ lọ hoa và quả đơn giản 3

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ hoa bằng màu nước cho người mới bắt đầu

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 

Địa chỉ ghi danh & học tại Học viện ArcLine Academy

Trụ sở chính: 32/19 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM (Nhà Thờ Nghĩa Hòa – Khu Bắc Hải)

Trụ sở Miền Tây: L30-09 Đ Số 43, KDC Stella MegaCity, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Hotline: 0988 363 967

Email: hocvienarclineacademy@gmail.com

Comments are closed.