Hướng dẫn cách xé dán lọ hoa và quả cho học sinh

Theo Ths Kts Nguyên Ngô Thanh Phong – Giám Đốc Trung Tâm Arcline: “Xé dán lọ hoa và quả là một hoạt động thú vị và sáng tạo, đồng thời giúp phát triển kỹ năng tư duy, khéo léo và sự cẩn thận cho học sinh. Hãy cùng Giám đốc trung tâm ArcLine hướng dẫn chi tiết về cách xé dán lọ hoa và quả một cách đơn giản, phù hợp cho các em học sinh”.

Các bước chuẩn bị để xé dán lọ hoa và quả

Chuẩn bị vật liệu

Trước tiên, hãy chuẩn bị những vật liệu cần thiết:

Giấy màu hoặc giấy báo cũ để xé dán.

Bút chì và thước kẻ để vẽ hình dạng của lọ hoa và quả.

Kéo, bấm giấy hoặc kéo cắt hình dạng của lọ hoa và quả.

Chọn mẫu và vẽ hình dạng

Học sinh có thể chọn mẫu vẽ lọ hoa và quả từ sách tranh, internet hoặc tự vẽ theo ý tưởng của mình.

Sau khi chọn mẫu, dùng bút chì và thước kẻ để vẽ hình dạng của lọ hoa và quả lên giấy màu. Hãy tập trung vào việc xác định kích thước và tỉ lệ phù hợp để bức tranh đẹp và cân đối.

xé dán lọ hoa và quả

Xé dán giấy màu

Tiếp theo, dùng kéo hoặc bấm giấy để cắt từng miếng giấy màu theo hình dạng vừa vẽ ở bước trên.

Học sinh cần chú ý cắt một cách cẩn thận để giữ cho các cạnh của lọ hoa và quả được sắc nét và đẹp mắt.

Xếp lát xé dán

Sau khi đã có các lát giấy màu theo hình dạng lọ hoa và quả, học sinh sắp xếp các lát này lên giấy nền một cách sáng tạo và hợp lý.

Có thể thử nhiều cách xếp lát để tìm ra vị trí tốt nhất cho từng vật thể trong bức tranh.

Dán lát giấy màu

Khi đã xếp được bố cục ưng ý, học sinh sử dụng bút keo để dán các lát giấy màu lên giấy nền.

Hãy chú ý đặt keo ở một phạm vi nhỏ để tránh làm ảnh hưởng đến màu sắc và hình dạng của lọ hoa và quả.

Hoàn thiện và trang trí

Cuối cùng, học sinh có thể trang trí bức tranh bằng cách vẽ thêm chi tiết nhỏ, dùng bút màu hoặc bút chì màu trắng.

Hãy khám phá sự sáng tạo và thể hiện ý tưởng riêng của mình để làm cho bức tranh trở nên thêm sinh động và đặc biệt.

xé dán lọ hoa và quả

Xé dán lọ hoa và quả là hoạt động thú vị và sáng tạo giúp phát triển kỹ năng và trí tưởng tượng cho học sinh. Bằng cách tuân thủ các bước hướng dẫn trên, các em học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm niềm vui trong việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đáng yêu và độc đáo của riêng mình. Hãy khám phá và thể hiện tài năng nghệ thuật của bạn!

Xem Thêm: Hướng dẫn các bước vẽ tranh tĩnh vật lọ hoa và quả

HỌC VẼ TRANH MÀU NƯỚC CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRUNG TÂM ARCLINE

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Địa chỉ ghi danh & học tại Học viện ArcLine Academy