Hướng dẫn vẽ bầu trời tranh galaxy màu nước cho các bạn học sinh

Bầu trời tranh galaxy màu nước đẹp có phải là ước mơ bạn muốn thực hiện như những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mà bạn thấy trên Internet chưa? Hãy cùng với Giảng Viên Trung Tâm ArcLine trải nghiệm cảm giác sáng tạo và thú vị trong việc tạo ra một bức đẹp với hướng dẫn dưới đây.

Bầu trời tranh galaxy màu nước 1

Các bước chuẩn bị vẽ bầu trời tranh galaxy màu nước

Chuẩn bị vật liệu khi vẽ

Giấy vẽ chuyên dụng cho màu nước

Bảng màu nước: màu xanh lam, tím, đỏ, vàng và trắng là màu chính vẽ.

Bút chì mềm

Bình nước sạch và bình nước mờ

Cọ vẽ màu nước với đầu nhọn

Vẽ đường chân trời và ngọn núi

Sử dụng bút chì mềm, vẽ một đường cong nhẹ để tạo đường chân trời. Điều này sẽ giúp xác định khu vực không gian bầu trời tranh galaxy màu nước.

Vẽ một ngọn núi bằng cách vẽ hai đường cong nhẹ song song. Ngọn núi này sẽ tạo độ sâu cho không gian trong bầu trời tranh phong cảnh màu nước galaxy.

Tạo màu nền

Sử dụng cọ vẽ màu nước với đầu nhọn và thấm nước vào bảng màu nước. Chọn một màu xanh lam nhạt và tạo một lớp màu nhạt trên khu vực không gian Bầu trời tranh galaxy màu nước.

Khi màu nền còn ẩm, thêm một ít màu tím và đỏ ở phía dưới chân trời để tạo hiệu ứng hoàng hôn.

Bầu trời tranh galaxy màu nước 2

Tạo hiệu ứng galaxy

Sử dụng cọ nước sạch và thấm nước vào màu tím và đỏ trên bảng màu nước. Với cọ vẽ, nhẹ nhàng vẽ những vệt màu tím và đỏ lên bầu trời. Hãy nhớ không quá lạm dụng màu sắc, để tạo hiệu ứng galaxy tự nhiên và hài hòa trong tranh bầu trời màu nước.

Tiếp theo, thêm một ít màu vàng vào các vùng sáng để tạo ánh sáng tươi sáng giống như các ngôi sao trong không gian.

Khi màu nước còn ẩm, sử dụng bút chì mềm để tạo ra những chi tiết như các vì sao hoặc các vùng mây.

Hoàn thiện tranh

Đợi cho bức tranh khô hoàn toàn trước khi tiếp tục. Khi đã khô, hãy dùng bút chì mềm để làm nổi bật các chi tiết hoặc vẽ thêm các yếu tố bổ sung, như cây cối, hình dáng hoặc các hình vẽ tùy chọn.

Cuối cùng, hãy kiểm tra kỹ càng bức tranh galaxy phong cảnh của bạn và sửa chữa bất kỳ lỗi nào để đảm bảo một kết quả tuyệt vời.

Vẽ bầu trời tranh galaxy màu nước là một hoạt động sáng tạo thú vị cho các bạn học sinh. Với những bước đơn giản và các vật liệu dễ tìm, bạn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Qua quá trình vẽ, bạn cũng có thể phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng vẽ và khám phá vẻ đẹp của không gian vũ trụ.

Với hướng dẫn trên, bạn đã được trang bị những bước cơ bản. Đừng sợ thử nghiệm và sáng tạo. Hãy tận hưởng quá trình vẽ và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của riêng bạn.

Bầu trời tranh galaxy màu nước 3

Xem Thêm: Các bước để vẽ tranh galaxy màu nước dễ dàng nhất

HỌC VẼ TRANH MÀU NƯỚC CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRUNG TÂM ARCLINE

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY – KHÓA HỌC VẼ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẠI HỌC VIỆN ARCLINE ACADEMY